Cách giải quyết nhiễu từ cổng tự động

Cổng tự động là một tiện ích thực sự trong cuộc sống hàng ngày, nhưng làm thế nào chúng ta có thể giải quyết một tình huống bất tiện như cổng tự động bị nhiễu? Đây là hướng dẫn sẽ giúp bạn.

Hiểu nguồn gốc của vấn đề

Cổng tự động có một bộ điều khiển điện để gửi nhiều đầu vào khác nhau, nhưng tín hiệu có thể gặp vấn đề lớn nhất là tín hiệu được điều khiển từ xa truyền đến động cơ trung tâm, vì tín hiệu này có tần số được nhiều thiết bị sử dụng.

Tất cả các thiết bị điện tử di chuyển cùng một tần số rất thường xuyên gây ra sự cố cho cổng tự động của bạn.

Vì vậy, bạn đã cài đặt một cổng tự động hóa để cuối cùng tránh việc liên tục ra khỏi xe và mở và đóng cổng bằng tay ngay cả khi trời mưa, nhưng bạn thấy mình ở vị trí không thể vận hành cơ chế vì có nhiễu tại cổng tự động?

Trong trường hợp này, chắc chắn bạn gặp sự cố với nhiễu sóng vô tuyến bên ngoài làm nhiễu tần số truyền của điều khiển từ xa, không thể nhận tín hiệu chính xác đến bộ điều khiển điện của cổng.

Một sự bất tiện thực sự nhưng có thể được giải quyết trong một thời gian ngắn. Đó là một khó khăn kinh điển xảy ra đặc biệt ở những khu vực đông dân cư như chung cư, nơi có nhiều thiết bị vô tuyến hoạt động trên cùng một tần số. Các sóng chồng lên nhau và tự động tạo nhiễu trên cổng tự động.

Tần số chủ yếu xảy ra với loại sự cố này là 433,92 MHz, vì tần số này được sử dụng bởi nhiều thiết bị phát được sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như điều khiển từ xa cho ô tô và cổng và báo trộm không dây.

Các nguyên nhân khác có thể hạn chế sóng là sự hiện diện của các bộ lặp điện thoại và cần cẩu tháp trên các công trường xây dựng.

Sự cố nhiễu sóng không chỉ khiến cổng tự động không phản hồi đúng theo lệnh mà nhiều trường hợp liên tục nhận tín hiệu của cùng một sóng 433.92 MHz nên có thể đóng mở liên tục cả ngày lẫn đêm, cũng ảnh hưởng đến chi phí dòng điện.

Giải pháp chống nhiễu

Khi cổng tự động không mở và đóng chính xác, luôn có sự cố nhiễu.

Bạn đang nghĩ đến việc loại bỏ cổng tự động và từ bỏ cách mở tiện lợi thông qua điều khiển từ xa, vì bạn đã chán ngấy với sự bất tiện này?

Đừng phạm sai lầm này vì rất đơn giản để giải quyết vấn đề nhiễu sóng với cổng tự động.

Vậy phải làm sao khi cổng tự động gặp sự cố? Đơn giản, chỉ cần thay đổi tần số truyền giữa bộ phát, trong trường hợp này là điều khiển từ xa và bộ thu, tức là thẻ tần số của cổng tự động hóa.

Do đó, cần phải chuyển từ tần số 433,92 MHz sang băng tần ít đông đúc hơn như 868,35 MHz.

Trong điều kiện nhiễu trên cổng tự động làm xáo trộn cơ chế đóng mở, cần phải cài đặt thẻ tự động nhận tần số 868,35 MHz , sau đó thay thế tất cả các điều khiển từ xa đang sử dụng bằng điều khiển có tần số mới và cấu hình lại chúng .

Khi đã thực hiện đúng bước này thì toàn bộ hệ thống đóng mở của cổng tự động sẽ không còn vấn đề nhiễu sóng nữa .

Thiết bị điều khiển của chúng tôi

Đối với mỗi loại tần số, Công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT đã tạo ra một loạt các thiết bị điều khiển thích ứng với các loại cổng tự động khác nhau, mang đến khả năng đóng mở cổng tự động của bạn một cách thuận tiện.

Việc sản xuất thiết bị điều khiển của chúng tôi được chia thành:

Tất cả các thiết bị của BẢO PHÁT được thiết kế và chế tạo để có hiệu suất cao và chuyên biệt cho từng loại cổng tự động.

Công ty chúng tôi đã hoạt động độc quyền trong lĩnh vực cổng tự động trong hơn ba mươi năm , sản xuất tất cả các cơ chế và phụ kiện cần thiết cho hoạt động chính xác của toàn bộ hệ thống.

Quá trình sản xuất của chúng tôi tự hào với chất lượng Sản xuất tại Ý vì chúng tôi chỉ sử dụng nguyên liệu thô của Ý và làm việc tại trụ sở chính của chúng tôi, nơi mọi sản phẩm đều được kiểm tra nhanh chóng trước khi đưa ra bán.

Sự an toàn và chất lượng của các sản phẩm là điểm mạnh của chúng tôi, dựa trên đó chúng tôi dựa trên toàn bộ quy trình thiết kế và sản xuất cổng tự động hóa của mình.

Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn dịch vụ hậu mãi cho tất cả các vấn đề. Thợ chuyên trách của chúng tôi sẽ trực tiếp đến tận nơi để giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Đừng từ bỏ sự tiện lợi của cổng điện khi bạn gặp sự cố nhiễu vì giải pháp tồn tại và rất đơn giản để thực hiện.

Nếu bạn muốn nhận thêm thông tin hoặc yêu cầu báo giá về thiết bị điều khiển của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT