Mọi thứ bạn cần biết bảo trì cổng tự động

Khi cửa cổng điện bị lỗi thì việc xử lý luôn là một vấn đề nan giải, nhưng làm thế nào để khắc phục và phòng tránh tình trạng này? Đơn giản, bằng cách tiến hành bảo dưỡng cổng tự động định kỳ.

Tại sao bảo trì cổng tự động quan trọng?

Lắp đặt cổng tự động tại nhà riêng, chung cư hay công ty của bạn thật sự rất tiện lợi.

Mở và đóng cổng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản từ điều khiển từ xa , trong ô tô hoặc từ trong nhà của bạn, tránh mưa, gió và các tác nhân khí quyển khác nhau là lợi thế lớn nhất.

Nhưng để đặc quyền này tồn tại lâu dài, điều cần thiết là phải tiến hành bảo trì cổng định kỳ.

Có ba lý do chính để duy trì cổng điện:

Việc không giữ nguyên tất cả các thành phần của cổng tự động có thể thực sự nguy hiểm vì nó gây ra hàng loạt sự bất tiện và vấn đề.

Mất điện đơn giản hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm hỏng hệ thống mở nếu không sạch sẽ hoặc có một số khiếm khuyết.

Để tránh ý tưởng gây thiệt hại cho người, động vật và cả ô tô đi qua, điều quan trọng hàng đầu là phải kiểm tra xem động cơ có luôn nhận được tín hiệu chính xác hay không và các tế bào quang điện phát hiện các đoạn đường có thể thực hiện đúng chức năng của chúng không.

Bạn không cần phải đợi xảy ra một lỗi ít nhiều quan trọng mới can thiệp, nhưng bạn phải liên tục theo dõi hoạt động của cổng để không có nguy cơ gây nguy hiểm cho sự an toàn của mọi người.

Cổng bảo trì cổng tự động: những gì pháp luật yêu cầu

Bảo trì cổng tự động tức là phải thực hiện giám sát thận trọng hệ thống và bảo trì, nhất thiết phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên ngành có trình độ.

Các quy định quản lý việc lắp đặt và bảo trì cổng tự động là  98/37/CE và các sửa đổi tiếp theo và Chỉ thị 2006/42/CE, còn được gọi là "Chỉ thị Máy móc" .

Chỉ thị máy móc của Nghị định lập pháp. 2010/17 quy định rằng việc bảo trì cổng tự động được thực hiện hàng năm, với  nghĩa vụ chứng nhận  của công ty thực hiện công việc và đánh dấu CE, với việc dán một tấm trên hệ thống.

Pháp luật cũng quy định rằng tất cả các phần đều phải tuân thủ và giấy chứng nhận tuân thủ được cấp để bắt đầu quy trình bảo trì hàng năm, được ghi chú trong sổ tay bảo trì và sử dụng thích hợp.

Công ty sản xuất và lắp đặt cổng tự động phải đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ các chỉ thị của Châu Âu và có nghĩa vụ thiết kế một hệ thống tuân thủ tất cả các yêu cầu về an toàn, kiểm tra từng bộ phận riêng lẻ trước khi lắp ráp lần cuối.

Tại thời điểm cài đặt, phải cấp một chứng chỉ:

Tất cả tài liệu phải được lưu giữ 10 năm và cập nhật liên tục, luôn tiến hành bảo trì định kỳ cổng tự động.

Cách bảo trì cổng điện

Công ty sản xuất cổng sẽ chịu trách nhiệm bảo trì cổng tự động bằng cách tiến hành kiểm tra, kiểm tra cổng và tiến hành tuân thủ các phần cần can thiệp.

Các hoạt động được thực hiện trên cổng xoay và cổng trượt để bảo trì thường là:

Tất cả các thành phần của cổng tự động phải luôn được giữ sạch sẽ và bôi trơn tốt để không phát sinh hỏng hóc do trục trặc, đòi hỏi phải can thiệp nhiều hơn và chi phí lớn hơn về mặt kinh tế.

Điều quan trọng là phải luôn bảo trì cổng do một công ty chuyên về lĩnh vực cổng tự động thực hiện, bởi vì họ có thiết bị và kiến ​​thức cần thiết để tiến hành trong thời gian ngắn, đưa tất cả các loại tự động hóa của bạn đạt tiêu chuẩn một cách an toàn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT