Những việc cần làm khi cảm biến an toàn cổng bị lỗi

Cổng tự động là một hệ thống hoàn hảo nhưng khi một cái gì đó không hoạt động bình thường thì có thể có vấn đề. Phải làm gì khi một tế bào quang điện cổng bị lỗi? Đây là một hướng dẫn đầy đủ để hiểu tầm quan trọng của chức năng chính xác của nó.

Tại sao điều cần thiết là nó hoạt động bình thường?

Cả cổng tự động trượt và xoay, cũng như toàn bộ hệ thống cơ giới để mở và đóng một hoặc nhiều cánh, đều yêu cầu nhiều phụ kiện cần thiết để cơ giới hóa hoạt động chính xác và an toàn.

Trong số tất cả các phụ kiện, cảm biến an toàn cho cổng là rất cần thiết vì chúng xác định sự hiện diện của chướng ngại vật (máy móc, con người, động vật) có thể cản trở chiếc lá di chuyển.

Cảm biến an toàn ngay lập tức phát hiện nguy hiểm và gửi tín hiệu lệnh đến bộ phận điều khiển để ngăn chặn chuyển động, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Trên thực tế, cảm biến an toàn cho cổng tự động được định nghĩa là bộ tách sóng quang, tức là thiết bị có khả năng phát hiện sự hiện diện của các vật thể trong trường phát hiện chính xác. Cảm biến an toàn nhận một số bức xạ điện từ từ các vật thể lạ và truyền tín hiệu đến trung tâm của hệ thống .

Do đó, khi chùm tia được phát hiện bởi Cảm biến an toàn nhận là tự do, cổng sẽ di chuyển, trong khi nếu chùm tia bị gián đoạn, cổng sẽ chặn ngay lập tức.

Để cơ chế này trở nên hoàn hảo, hai nhóm Cảm biến an toàn, mỗi nhóm có hai Cảm biến an toàn được lắp đặt, bên trong và bên ngoài cổng.

Lý do và nguyên nhân có thể

Cảm biến an toàn rất cần thiết cho sự an toàn của chuyển động cổng, cho cả hệ thống và cho ô tô hoặc người đi ngang qua tại thời điểm đó.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các Cảm biến an toàn cho cổng tự động ngừng hoạt động? Những lý do có thể dẫn đến một sự cố là gì?

Thông thường, khi Cảm biến an toàn cho cổng bị lỗi, chúng tôi nghĩ ngay rằng nó cần phải được thay thế, nhưng trong nhiều trường hợp, chỉ cần bảo trì đơn giản là đủ để nó hoạt động trở lại.

Cảm biến an toàn cho cổng luôn tiếp xúc với các tác nhân khí quyển và vì một lý do đơn giản, chúng có thể ngừng gửi tín hiệu chính xác.

Để kiểm tra xem tế bào quang điện nào có vấn đề, hãy đưa tay ra trước tế bào quang điện và nghe xem Cảm biến an toàn có phát ra âm thanh cụ thể hay không, tiếng tách. Nếu bạn nghe thấy tín hiệu, điều đó có nghĩa là tế bào quang điện vẫn hoạt động hoàn hảo.

Do đó, trước khi mua một cái mới, bạn nên kiểm tra Cảm biến an toàn nào gây ra sự cố. Dưới đây là một số thường xuyên nhất:

Sau khi thực hiện tất cả các kiểm tra này, có thể kiểm tra trực tiếp từ thiết bị điều khiển xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Trước hết, bạn cần kiểm tra đèn tín hiệu LED, nếu nó không bật nghĩa là bộ tách sóng quang vẫn không hoạt động bình thường hoặc nó không được căn chỉnh.

Tại thời điểm này, các dây cáp được nối với tuổi thọ bằng kẹp cũng phải được kiểm tra, nếu các dây cáp này bị bung ra, bị lỏng thì chúng phải được lắp lại vào vị trí bằng tuốc nơ vít. Điều quan trọng không kém là loại bỏ mọi bụi bẩn còn sót lại bằng bàn chải nhỏ vì ngay cả bụi bên trong tế bào quang điện cũng ngăn không cho chùm đèn LED hoạt động bình thường.

Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra này mà cảm biến an toàn cổng vẫn bị lỗi, chắc chắn sẽ cần đến sự can thiệp của kỹ thuật viên chuyên ngành, người sẽ sửa chữa tế bào quang điện cổng bị lỗi hoặc thay thế nó.

Cảm biến cổng tự động

Trong hơn mười năm, công ty chúng tôi đã sản xuất cổng và phụ kiện tự động hóa bằng nguyên liệu thô tốt nhất của Ý, độc quyền tại trụ sở chính của chúng tôi.

Cụ thể, các cảm biến an toàn cửa của chúng tôi được lập trình với hệ thống đèn LED và được chế tạo để có khả năng chống chịu và chắc chắn theo thời gian, nhờ sử dụng loại nhựa đặc biệt được sản xuất tại Ý.

Đây là quá trình sản xuất cảm biến an toàn điện của chúng tôi dành cho các cổng thuộc mọi loại và kích cỡ:

Mỗi cặp cảm biến an toàn gắn quang điện có các đặc điểm hoạt động cụ thể, được thiết kế cho các loại cổng khác nhau, đặc biệt dựa trên kích thước của cửa.

Hơn nữa, các cảm biến an toàn gắn của chúng tôi rất đơn giản để cài đặt và đảm bảo an toàn cho hệ thống cổng trượt và cổng xoay tự động của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc yêu cầu báo giá cho các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi.